Hạt thông
Hạt thông là loại quả khô có tác dụng làm đẹp dung nhan, dưỡng nhan kiện thể, được mệnh danh là “vị thuốc bổ trường sinh”.
Thành phần dinh dưỡng
Hạt thông có rất nhiều thành phần dinh dưỡng có ích cho cơ thể như protein, chất béo, các loại vitamin A, B1, B2, C, D, E, canxi, phốtpho, potassium, tinh đầu thơm dễ bốc hơi v.v…
Tác dụng
Các sách y dược học cổ truyền đều ghi chép về tác dụng của hạt thông như: “Bổ khí huyết, mạnh gân bắp, dập tắt phong tà, mạnh ấm dạ dày, làm tan biến các chất kết đọng trong cơ thể, có tác dụng làm thân hình trẻ lại, quả là một tiên phẩm”; “Hạt thông chủ trị phong thấp, cơ thể suy nhược, thiếu khí, thiếu bổ dưỡng”; “vị ngọt, tính hơi ôn, dùng để chữa trị phong tê thấp, đầu nhức, mắt hoa, tiêu trừ các da thịt chết, làm trắng da đỏ thịt, làm tản thủy khí, nhuận mát ngũ tạng v.v.”
Y học hiện đại qua nghiên cứu cũng đã phát hiện: chất béo có trong nhân hạt thông phần nhiều là Acid béo không bão hòa có ích rất nhiều cho sức khỏe cơ thể, cộng với các loại protein, vitamin, và chất khoáng.
Thường xuyên ăn hạt thông sẽ làm cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh tật, làm chậm quá trình lão hóa, loại bỏ những nếp nhăn trên da, làm cho da trắng trẻo, hồng hào, mịn màng, sáng sủa.
Vì sao các nhà y học lại khẳng định hạt thông là vị thuốc làm cho người già trẻ lại, vị thuốc bổ trường sinh chữa được nhiều bệnh hiểm nghèo?
Trong hạt thông có tới 74% dầu béo, chất dầu béo này chủ yếu là chất Olein, chất mỡ Linolic acid rất có lợi đối với sức khỏe của người già.
Nếu người già gan thận kém, thường xuyên váng đầu, hoa mắt, có thể dùng hạt thông, hạt vừng đen, cẩu khởi tử, bạch cúc, mỗi thứ 9 gram, nấu lấy nước uống, mỗi ngày uống một lần trong 1 tháng.
Không những hạt quả thông có tác dụng bổ dưỡng chữa bệnh, mà nhựa, lá, hoa, quả thông cũng đều có tác dụng rất tốt trong chữa bệnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.