HẠNH NHÂN – ALMOND (XUẤT XỨ : MỸ)
Hạt hạnh nhân được ví như “hạt nữ hoàng” bởi tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại, quý khách đã tìm hiểu trên mạng nhiều mà không biết mua loại Hạt Hạnh Nhân ở đâu tốt, đảm bảo chất lượng, giá thế nào và cách dùng hợp lý? Hãy liên hệ với HT-SHOP. SHOP hạt dinh dưỡng uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam .
TÌM HIỆU VỀ HẠT HẠNH NHÂN
ALMOND – Hạnh nhân (Prunus dulcis, đồng nghĩa Prunus amygdalus Batsch, Amygdalus communis L., Amygdalus dulcis Mill.), Là một loài cây có nguồn gốc từ Trung Đông và Nam Á. Hạnh nhân cũng là tên của các hạt giống ăn được và trồng rộng rãi của cây này. Trong chi Prunus chi, nó được phân loại với đào Amygdalus subgenus, phân biệt từ subgenera khác của vỏ sóng (endocarp) xung quanh hạt giống.
Quả của hạnh nhân không phải là một hạt đúng nghĩa , mà là một trái có hột cứng, bao gồm một vỏ bên ngoài và vỏ cứng với hạt giống (“hạt”) bên trong. Hạnh nhân bóc vỏ dùng để chỉ loại bỏ vỏ để lộ hạt trắngHạnh nhân thường bán chưa bóc vỏ (tức là lớp vỏ mỏng màu nâu vẫn còn o ben ngoài). (hinh tren)
Hạnh nhân được bóc vỏ bằng nước nóng (để làm mềm seedcoat), sau đó vỏ mỏng được loại bỏ để lộ phôi trắng.
CÂY HẠNH NHÂN
Hạnh nhân là một cây có chiều cao phát triển tu 4-10 mét (13-33 ft) , với một thân cây có đường kính lên đến 30 cm (12 in) . Các cành non có màu xanh đầu tiên, trở thành tím khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, sau đó trở thành màu xám trong năm thứ hai . Các lá dài 3-5 inches, với một mép có răng cưa và một cuống lá dai 2,5 cm .
Những bông hoa màu trắng hoặc hồng nhạt với năm cánh hoa,có đường kính 3-5 cm (1-2) , đơn lẻ hoặc theo cặp trước khi ra lá vào đầu mùa xuân.
Hạnh nhân bắt đầu co gia tri kinh tế trong năm thứ ba sau khi trồng va that su đầy đủ 5-6 năm sau . Quả trưởng thành vào mùa thu (thang 7-8 ) sau khi ra hoa.
HẠT HẠNH NHÂN
Về thực vật, quả hạnh nhân không phải là một hạt, mà là một trái có hột cứng dài 3,5-6 cm (1-2 in.). Bao phủ bên ngoài là một lop da dày màu xám-xanh (with a downy exterior). Bên trong là một khoang vỏ gỗ cứng (như bên ngoài của hat hố đào) chứa một hạt giống ăn được ( doi khi co 2 hat), thường được gọi là nut.
LỢI ÍCH CỦA HẠNH NHÂN
Ăn hạnh nhân ở mức vừa phải làm giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim và có thể giúp giảm cân.
Hạnh nhân là một nguồn tuyệt vời của vitamin E, với 25g cung cấp 70% nhu cầu cơ thể hàng ngày. Chúng cũng có một lượng magiê, kali, kẽm, chất xơ, sắt và là một nguồn chất béo không bão hòa đơn lành mạnh. Chúng chứa nhiều canxi hơn so với bất kỳ hạt khác, tuyệt vời cho người ăn chay không ăn bất kỳ sản phẩm sữa. Chúng cũng chứa amygdalin, còn được gọi là laetrile hoặc vitamin B17, chất dinh dưỡng chống ung thư
Sức khỏe tim mạch
Hạnh nhân có chứa phytochemicals bao gồm beta-sisterol stigmasterol và campesterol được đóng góp một trái tim khỏe mạnh. Một nắm hạnh nhân mỗi ngày giúp giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách hạ thấp LDL, cholesterol trong máu 10%.
Chứa chất béo không bão hòa đơn, một chất béo quan trọng được tìm thấy trong chế độ ăn Địa Trung Hải, mang lại cho họ lợi ích lớn hơn nhiều so với chỉ đơn giản là làm giảm cholesterol. Gần như tất cả các nghiên cứu cho thấy những người ăn một chế độ ăn uống truyền thống Địa Trung Hải không chỉ có một nguy cơ của bệnh tim và ung thư thấp hơn, họ cũng sống lâu hơn.
Giảm cân
Trong nhiều năm hạnh nhân được coi là “vỗ béo”. Tuy nhiên, nghiên cứu, bao gồm nghiên cứu sức khỏe và các bác sĩ, y tá học Follow-up cho thấy những người ăn các loại hạt có xu hướng có chỉ số khối cơ thể thấp hơn. Mặc dù hạnh nhân rất cao trong chất béo và calo, ăn uống điều độ thực sự có thể giúp giảm cân.
Một nghiên cứu so sánh hai nhóm người ăn kiêng ăn cùng một lượng calo được tìm thấy nhóm ăn 500 calo của họ từ hạnh nhân sụt cân nhiều hơn. Một giả thuyết cho rằng bức tường tế bào hạnh nhân có thể hạn chế lượng chất béo chế độ ăn uống có sẵn cho tiêu hóa, hoặc cho sự hấp thụ. Vì vậy, nó là một khả năng rằng một phần nhỏ của năng lượng từ hạnh nhân có thể không được hấp thu hoàn toàn bởi cơ thể. Dù bằng cách nào, thay thế một số lượng calo trong chế độ ăn uống với hạnh nhân sẽ không bằng với tăng cân.
Chứa nhiều protein
Hạnh nhân có hàm lượng protein cao, khoảng 18%, và hầu như không có carbohydrate, chúng lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường hoặc bất cứ ai có vấn đề lượng đường trong máu.
Chống viêm và chống co thắt
Trong Y học cổ truyền Trung Quốc, hạnh nhân được coi là chống viêm, chống co thắt, chất làm mềm và cũng được sử dụng như là thuốc bổ. Chúng cũng được biết đến như là thức ăn bổ não và xương, có thể là do hàm lượng canxi cao của chúng.
Hạnh nhân được sử dụng để tăng khả năng tự kiểm soát, giúp bình tĩnh và tốt cho hệ thần kinh.
>> Quả óc chó
>> Hạt thông
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.